Cách thông tắc cống thoát nước hiệu quả nhất hiện nay

Đường cống chính là một trong những bộ phận rất quan trọng trong các hộ gia đình bởi vì khi có nó thì những sinh hoạt trong nhà mới diễn ra được còn không thì không thể nào. Thế nên, một khi nó bị nghẹt thì hầu như mọi thứ sẽ bị ngừng lại. Vì thế bạn cần phải theo dõi cách thông tắc cống thoát nước hiệu quả không ngờ của chúng tôi.

Tình trạng cống thoát nước bị tắc không phải là một chủ đề xa lạ đối với chúng ta. Thế nhưng, đây là một chủ đề có bàn mãi cũng vẫn không đi đến hồi kết vì nó liên quan đến nhiều vấn đề. Đường cống bị nghẹt là khi nó chứa rất nhiều chất thải bên trong mà không được làm sạch dẫn đến sự đông cứng lại gây nghẹt. Chính vì thế, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách thông tắc cống thoát nước hiệu quả không ngờ để nhanh chóng áp dụng cho đường cống nhà mình.

Nếu đường cống nhà bạn không được khắc phục kịp thời nó sẽ xảy ra những hậu quả nào? Hãy cùng thông cống nghẹt giá rẻ Hoàng Long chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây, biết được những hậu quả của nó để bạn biết được tầm quan trọng của việc thông tắc cống thoát nước.

Dấu hiệu nhận biết bạn cần thông tắc cống thoát nước

Trước khi cống thoát nước nhà bạn bị nghẹt do chất thải nó sẽ “báo” cho bạn biết trước qua một vài tín hiệu, nếu tinh ý và có tìm hiểu về vấn đề này, bạn hoàn toàn có thể nhận ra được tình trạng cống thoát nước nhà mình gặp vấn đề sắp bị nghẹt. Để nhận biết được tình trạng nghẹt cống nhà bạn sớm hơn, bạn không nên bỏ qua những kiến thức sau đây:

Mùi hôi phát sinh từ miệng cống và bồn cầu: Mặc dù bạn đã dùng mọi cách để tẩy mùi hôi như cọ rửa nhà vệ sinh, dùng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để chà sạch các mảng bám ố vàng và các ngóc ngách của nhà vệ sinh, đốt tinh dầu trong nhà vệ sinh nhưng vẫn không giải quyết được tình trạng mùi hôi cống, và bạn nhận ra mùi hôi chủ yếu là phát ra từ miệng cống hoặc bồn cầu.

Xem thêm: cách khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư tại đây

Trong sinh hoạt gia đình, các hoạt động như giặt giũ, tắm gội, làm thức ăn,… nước rút rất chậm và có thể là không rút nước, tình trạng này sẽ ngày càng tồi tệ hơn trong những mùa mưa, có thể gây tình trạng tắc nghẽn đường cống cục bộ.

Chất thải bị trào ngược: đây là tình trạng xảy ra có thể rất phổ biến, khi xả nước xuống đường cống hoặc bồn cầu, chất thải không những không trôi hết mà còn có xu hướng là trào ngược chất thải ra ngoài miệng cống và bồn cầu.

Có tiếng động lạ xuất hiện trong hệ thống đường ống cống thoát nước. Đường ống thoát nước xuất hiện tiếng động ùng ục khi xả nước hoặc những lúc không dùng đến nhưng vẫn nghe thấy tiếng động này.

Các loại côn trùng xuất hiện nhiều hơn: khi cống nghẹt bởi những chất thải hữu cơ chủ yếu là thức ăn thừa của chúng ta, nên các loại côn trùng có nguồn thức ăn nên chúng tập trung trong đường cống nhiều hơn.

Khu vực hầm cầu bỗng cây cỏ mọc lên tươi tốt hơn hẳn: Điều này cho thấy hầm cầu của nha bạn đang bị quá tải chất thải làm cho chất thải trào ngược ra bên ngoài, vô tình làm nguyên liệu tạo điều kiện giúp thúc đẩy sự phát triển của cây cỏ xung quanh.

Một khi bạn đã gặp phải những biểu hiện này bạn nên tìm cách khắc phục ngay lập tức, nếu để quá lâu bạn sẽ gặp phải những trường hợp và những rắc rối làm hao tổn tiền bạc của bạn.

Hậu quả của việc tắc cống thoát nước

Đường cống là một trong những thứ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến Cuộc sống sinh hoạt của gia đình chúng ta, và sâu xa hơn nữa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta nhất là người già và trẻ nhỏ.

Tình trạng tắc cống thoát nước, sẽ dẫn đến tình trạng ngập úng kéo dài, vì nước thải không có nơi ơi thoát phải tập trung ở những ao vũng gần đó. Nhất là vào những mùa mưa. Nước mưa sẽ không thể chạy xuống hoặc hố ga mà trào ngược ra bên ngoài gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh buôn bán cũng như sinh hoạt của gia đình.

Những hoạt động của gia đình như giặt giũ, tắm rửa, nấu ăn, nhu cầu vệ sinh sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng gần như là không thể thực hiện được vì khả năng thoát nước của cống đã không còn.

Khi nước thải không được chạy xuống cống, sẽ xảy ra tình trạng ứ đọng, và dĩ nhiên nước thải sẽ có mùi hôi rất khó chịu. Chính vì vậy mà có thể dẫn đến ô nhiễm không khí mùi hôi sẽ bốc lên nồng nặc. Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân xung quanh vì trong mùi hôi có các vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

Việc tắc cống thoát nước sẽ diễn viên gây ra ngập lụt úng, các loại động vật như chuột, gián, rết chắc chắn sẽ xuất hiện. Chắc chắn những loại động vật này Sẽ chứa trong nó những mầm bệnh có hại cho con người Như bệnh thổ tả, kiết lỵ, sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản,….

Từ những mùi hôi mà mà nước thải gây ra chúng ta sẽ có thể bị stress do ảnh hưởng bởi mùi hôi, việc thường xuyên rơi vào trạng thái khó chịu căng thẳng sẽ khiến bạn làm việc kém hiệu quả ảnh hưởng giấc ngủ ủ và chất lượng cuộc sống giảm dần.

Như vậy bạn đã thấy được những tác hại của việc cống thoát nước bị tắc, khi gặp bất kỳ tình trạng gì về hệ thống thoát nước bạn nên xử lý ngay và lập tức để tránh chúng mang lại những hậu quả khó lường ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta và sức khỏe. Bởi vì cách xử lý cũng như cách thông tắc cống ống thoát nước là rất đơn giản, Vậy vì sao chúng ta phải đẩy tình trạng này tiếp diễn để ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta và gia đình?

Nguyên nhân dẫn đến cần thông tắc cống thoát nước

Để xử lý tình trạng cống thoát nước bị tắc có hiệu quả Bạn cần biết rõ một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để có cách giải quyết phù hợp và kịp thời.

 • Tình trạng tắc cống thoát nước rất có thể xảy ra do nhu cầu sử dụng tăng cao vào các dịp lễ dịp Tết trong năm. Số lượng người sử dụng nhà vệ sinh quá đông đúc và tấp nập sẽ rất dễ xảy ra tình trạng nghẹt cống nghẹt bồn cầu.
 • Tắc cống do đổ quá nhiều thức ăn thừa vào cống: Có nhiều người có thói quen đổ thức ăn thừa vào bồn cầu và hệ thống cống và nghĩ rằng hành động này là vô hại đối với đường ống và rất khó để để nghẹt, nhưng người dùng đâu biết rằng nghẹt cống do thức ăn thừa chủ yếu xảy ra cho dầu mỡ trong thức ăn đóng trong ông đường Cống ảnh lâu ngày tích tụ vụ sẽ cản trở dòng chảy của nước và chất thải từ đó dẫn đến việc tắc cống, Và xương động vật có trong thức ăn cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt cống.
 • Xác động vật và côn trùng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến nghẹt cống, Nguyên nhân này chủ yếu xảy ra ở các loại có cúng ngoài trời, ngoài phố, Đối với hệ thống cống trong nhà thì rất hiếm gặp. Những những đồ uống không có nắp đậy lá cây đó, đất đá và xác động vật có thể rơi xuống đó và gây khi tắc đường cống.
 • Tóc cũng là tác nhân gây ra nghẹt cống, Nguyên nhân này tưởng chừng như không thể xảy ra, Nhưng chúng tôi lại gặp rất nhiều, vậy nguyên nhân là vì sao? Tóc tóc chải xuống đường cống Sẽ có thể vướng vào một số điểm trong đường ống và và không thể chạy xuống hầm cầu. Từ đó, Tóc sẽ vướng lại các chất thải khác như khăn giấy, túi nilon,….Dần dần sẽ tạo thành một điểm tắc chắn ngang đường cống và việc lưu thông của nước gây khó khăn.
 • Kiểm tra xem bể phốt nhà bạn lâu rồi chưa được rút hầm cầu, Cổng cũng có thể đến từ việc hầm cầu không còn khả năng tiếp nhận theo chất thải nữa ra, Chính vì vậy mà nước thải sẽ không còn nơi để chạy xuống mà có thể ứng dụng trong sản nước hoặc bồn cầu.
 • Hệ thống ống cống ống xuống cấp sau nhiều năm sử dụng, Đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến khả năng thoát nước của đường cống suy giảm đáng kể, vì có thể một phần nào đó của đường cống đã bị hư hại và không thể thoát nước được nữa.
 • Yếu tố nghệ địa chất cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng xả thải của hệ thống cống, Nếu hệ thống cống không ông đạt chuẩn, thi sự dịch chuyển của mảng địa chất sẽ làm hư hỏng hoặc mặc giảm khả năng tiếp nhận và xả thải của hệ thống cống.

Trên đây là tất cả những nguyên nhân chủ yếu và thường gặp nhất khi cống bị nghẹt, dù là nghẹt do bất kỳ lý do gì thì bạn cũng nên tìm cách giải quyết nhanh nhất có thể để đảm bảo chất lượng cuộc sống của bạn và sức khỏe không bị đe dọa.

Tại sao cần phải thông tắc cống thoát nước?

Chắc hẳn ai cũng thấy được rằng, cống thoát nước có mặt ở nhiều khu vực trong nhà bạn. Cống thoát nước bồn rửa chén, cống thoát nước sàn nhà tắm hay cống thoát nước bồn rửa,… đều là những khu vực có xuất hiện của cống. Có thể nói, đây là bộ phận rất quan trọng và không thể nào thiếu trong gia đình.

Cho nên, một khi đường cống trong nhà bị nghẹt, nó sẽ kéo theo nhiều vấn đề. Nào là bạn không thể sinh hoạt cá nhân hay sinh hoạt chung được hay mùi hôi khó chịu xuất phát từ đường cống,… Mọi hoạt động liên quan đến nước trong nhà đều cần có nơi thoát ra bên ngoài đường cống chính. Một khi nó bị tắc thì lượng nước tiêu thụ không thoát nước và gây ra tình trạng nghẽn hay trào ngược nước lên trên.

Có thể nói, lúc này điều bạn cần làm là phải nhanh chóng tìm ra phương pháp thông cống nghẹt hiệu quả để xử lý triệt để tình trạng này. Nếu không thì hầu như mọi hoạt động trong gia đình sẽ bị đảo lộn. Đây cũng chính là lý do tại sao bạn cần phải thông tắc cống thoát nước ngay chứ không nên để lâu.

Cách thông tắc cống thoát nước hiệu quả

Thông tắc cống thoát nước bằng bột thông cống

Bột thông cống là một trong những từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất trong những năm trở lại đây. Nghe qua cái tên là bạn cũng đủ để biết nó được nhiều người sử dụng cho việc thông cống nghẹt tại nhà.

Đương nhiên là hiệu quả mà nó mang lại là rất cao nên người ta mới sử dụng nhiều đến như vậy. Sỡ dĩ nó mang lại kết quả cao cho quá trình thông cống nghẹt là do thành phần có chứa những hợp chất hóa học vô cùng mạnh, có tác dụng phân rã khi tiếp cận với các chất thải bên trong đường cống.

Những thành phần hóa học này sẽ ăn sâu vào bên trong kết cấu của các chất thải rồi thực hiện quá trình mài mòn. Khi các chất thải bị những hóa chất này tiếp xúc trong nhiều giờ thì sẽ không còn vững chắc như trước mà nhanh chóng phân rã ra, khiến cho bạn dễ dàng dội nó xuống đường cống chính mà không còn mắc kẹt lại trong thành ống.

Cách sử dụng bột thông cống như sau: bạn chọn loại bột thông cống từ thương hiệu lớn để đảm bảo sự hiệu quả của nó. Những loại bột thông cống nổi tiếng như bột thông cống Tracatu, bột thông cống V-Clean, là những sản phẩm chúng tôi khuyên dùng. Sau đó, bạn cắt chéo góc gói bột rồi pha loãng với nước, sau đó đổ xuống đường cống nghẹt. Chờ qua đêm cho hóa chất hoạt động rồi xả nước qua để kiểm tra.

Xem thêm cách sử dụng bột thông cống tại đây

Thông tắc cống thoát nước bằng nước thông cống

Bên cạnh bột thông cống chúng ta cũng có một lựa chọn khác đó chính là bột thông cống, so với bột thông cống, thì nước thông cống dễ sử dụng hơn, nhưng bạn cũng cần phải đảm bảo an toàn mang găng tay và khẩu trang để tránh tiếp xúc trực tiếp với nước thông cống, vì trong nước thông cống này có các chất hoá học mạnh để làm phân hủy các rác thải có trong đường cống và giúp cho bề mặt bên trong cống được sạch các mảng bám bẩn.

Bạn nên chọn những loại nước thông cống được Bộ y tế và chuyên gia khuyên dùng, bạn có thể tham khảo thêm trên các trang web chuyên về lĩnh vực môi trường những trang chuyên nói về chủ đề

Thông tắc cống thoát nước bằng nước sôi

Một nồi nước được làm sôi lên có tác dụng giúp cho đường cống nhà bạn xử lý hết các chất thải bên trong một cách hiệu quả, bạn có tin không? Chúng tôi phải cho bạn biết rằng cách làm này hoàn toàn mang lại hiệu quả nếu như chất thải bên dưới cống là những chất thải hữu cơ hay chất thải mềm. Chỉ cần một nguyên liệu duy nhất là nước sôi là bạn đã có thể xử lý chúng nhanh chóng.

Thông tắc cống bị nghẹt bằng nước sôi đơn giản như sau: bạn chuẩn bị một nồi nước sôi lớn để sử dụng dần. Đổ một lượng nước sôi vừa đủ xuống cống sao cho tiếp xúc được với các chất thải bên trong một cách hiệu quả nhất. Để làm dược việc này thì bạn phải đổ từ từ và rải đều chứ không đổ một chỗ. Sau đó, bạn hãy để yên cho nó hoạt động tầm 30 phút rồi dùng lượng nước sôi còn lại để xối qua cống một lần nữa. Nếu nước rút nhanh chóng thì bạn đã hoàn thành việc thông cống nghẹt rồi đấy.

Thông tắc cống thoát nước bằng Baking Soda

Cách thông cống này bạn hoàn toàn có thể chủ động làm ở nhà, và được rất nhiều người quan tâm thử qua và mang lại hiệu quả tốt. Nhưng để Baking Soda phát huy được tối đa tác dụng của nó bạn nên cho thêm chất xúc tác khác vào để tối đa hoá hiệu quả của phương pháp này. Chất xúc tác này sẽ giúp thúc đẩy quá trình phân huỷ được nhanh chóng hơn, bạn nên đợi khoảng 3- 5 giờ để hợp chất này phân huỷ hết các chất thải đóng trong đường cống và công việc cuối cùng bạn phải làm đó chính là xả nước để rửa trôi chất cặn bã đã bị phân huỷ.

Chất xúc tác thường được dùng chung với Baking Soda để thông đường cống đó chính là giấm ăn, bạn nên pha một dung dịch gồm Baking Soda + gIấm ăn + một ít nước ấm, hoà trộn hỗn hợp này lại với nhau và sau đó là đổ xuống cống.

Muối cũng là một nguyên liệu trong nhà bạn có khả năng thông cống cực kỳ hiệu quả có thể rửa trôi những chất thải hữu cơ. Cách làm không thể nào đơn giản hơn, bạn chỉ cần hoà muối và bột nở với tỉ lệ 1:1 sau đó đổ hỗn hợp này vào miệng cống. Sau đó bạn hãy đợi trong khoảng thời gian 4 đến 5 giờ để các phản ứng hoá học diễn ra, trong suốt quá trình này bạn không được xả nước, vì xả nước hỗn hợp này sẽ bị cuốn trôi không giữ được trong đường cống.

Bạn cũng nên lưu ý rằng cách thông cống bằng Baking Soda chỉ có tác dụng với những trường hợp cống nghẹt bởi những chất thải hữu cơ, tính ăn mòn của Baking Soda sẽ làm cho điểm tắc mau chóng bị ăn mòn. Bạn có thể thêm một chút giấm để tăng tính axit của dung dịch làm cho việc thông cống bằng dung dịch này trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cách thông tắc cống thoát nước bằng Coca Cola

Coca Cola không chỉ là một thức uống ưa thích của nhiều người trên thế giới, mà nó còn đóng vai trò như một chất thông bồn cầu và thông cống vô cùng hiệu quả. Cách thông tắc đường cống bằng Coca Cola cũng đơn giản không kém với hai cách nêu trên. Bạn chỉ cần mua một chai Coca Cola lớn 1.5 lít, sau đó đổ vào cống và cũng như hai cách trên chúng ta cũng cần phải có thời gian chờ khoảng 3 đến 5 giờ để tính kiềm của Coca Cola phát huy hết tác dụng của mình.

Cách thông tắc cống thoát nước bằng giấm ăn

Cũng như những chất thông cống khác, giấm có thể dùng để thông cống là gì tính chất axit vốn có của nó, nó có thể ăn mòn được các chất hữu cơ của thức ăn làm rã các vật thể đang hình hình thành điểm tắt. Cách làm cực kì đơn giản, bạn chỉ cần đổ thẳng trực tiếp giấm xuống miệng cống và chờ cho giấm làm tan rã điểm tắc. Hoặc bạn có thể kết hợp với các dung dịch khác để tăng tính tẩy rửa cho giấm.

Muối, hàn the và giấm bạn có thể pha với một công thức như sau ¼ cốc giấm, ¼ cốc hàn the và ½ cốc giấm. Đây là dung dịch chúng tôi nghĩ là nó sẽ mang lại tính hiệu quả cho bạn rất mau chóng. Tất cả nguyên liệu đều có trong căn bếp nhà bạn, không phải tìm kiếm ở đâu xa, và cũng hết sức là tiết kiệm chi phí.

Cách thông cống bằng nước rửa chén:

Đây là một trong những cách làm được mọi người áp dụng, bởi đây là cách làm vô cùng tiết kiệm mà ai cũng có thể sử dụng được cách này để thông cống. Cách làm cũng không có gì phức tạp, bạn chỉ cần nung sôi 1 đến 2 bát nước rửa chén. Sau khi hỗn hợp này sôi, bạn có thể đổ nó vào hệ thống cống. Tính chất của xà phòng của sẽ tẩy rửa đường ống cống, sức nóng của dung dịch làm các mảng bám trong cống cũng được tan ra nhiều hơn và từ đó điểm tắc trong đường cống được giải quyết triệt để. Bạn nên chú ý rằng cách này chỉ có tác dụng với những với những điểm nghẹt là chất thải hữu cơ, hoàn toàn không có tác dụng với các chất thải bằng kim loại, nhựa, hay những chất vô cơ khác. Sau khi đã đổ lượng nước rửa chén này vào đường cống, bạn nên chờ một khoảng thời gian khoảng 1 – 2 giờ và sau đó là dội thật mạnh nước để những chất cặn bã còn lại trong đường cống được tống xuống hầm cầu.

Một số cách thông tắc cống thoát nước bằng máy móc dụng cụ

Thông tắc cống bằng máy nén khí

Có thể nói sử dụng máy nén khí để thông tắc bồn cầu là hiệu quả vô cùng, nó có thể giải quyết triệt để để tình trạng tắc nghẽn cống do chất thải. Kích thước nhỏ gọn, chúng có thể được dùng để thi công trong các môi trường khoảng không gian chật hẹp. Nhưng giá thành lại rất cao không phù hợp với khi sử dụng trong gia đình, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nó hơn ở những công ty cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt.

Về cách sử dụng chúng được ghi chi tiết trên thân máy, Nguyên lý hoạt động chủ yếu dựa vào sự nén hơi. Bạn chỉ cần luồng một đoạn ống được dẫn vào máy vào miệng cống. Sau đó bật nút khởi động ảnh, khí từ trong máy sẽ thổi ra làm trắng thông điểm tắc.

Thông tắc đường cống bằng cần câu rác

Với thiết kế như chiếc lưỡi móc, bạn chỉ cần đưa đầu móc vào đường cống và vét móc hết tất cả những rác thải đóng trong đường cống, hoặc cầm cầu còn lại xoay theo chiều kim đồng hồ, rác thải và điểm tắc sẽ bị đánh thông. Với cách làm này rất thích hợp với nguyên nhân tắc do tóc rụng, cặn bám của thức ăn,…

Cách thông tắc cống bằng máy lò xo

Đây là loại máy thông cống rất hiện đại được đa số các công ty thông cống nghẹt uy tín sử dụng. Loại máy này không thích hợp để trang bị cho các hộ gia đình vì chi phí cho một chiếc máy này là rất đắt tiền. Nhưng đây là một chiếc máy rất nổi tiếng trong việc thông đường cống, vì vậy mà chúng tôi không thể bỏ qua chiếc máy này.

Cách sử dụng cũng cực kỳ là đơn giản, bạn chỉ cần cho đoạn dây cáp của máy xuống một độ sâu nhất định hoặc gần chạm điểm tắc, bạn hãy bật chiếc máy lên cho đoạn dây cáp xoay theo chiều kim đồng hồ, sau đó điều khiển máy xoay ngược chiều kim đồng hồ để tất cả chất thải cặn bã được loại bỏ theo đường dây cáp ra ngoài.

Thông tắc cống thoát nước bằng dây lò xo

Dây lò xo thông cống nghẹt là một dụng cụ khá tiện lợi cho việc xử lý nhanh các chất thải tích tụ bên dưới đường cống. Chính vì thế, người ta thường xuyên sử dụng nó và số lượng sản phẩm bán ra trong thời gian này là nhiều vô kể. Người ta sản xuất dây lò xo với 1 đoạn dây dài kèm theo một chiếc mũi nhọn bằng kim loại bên trên. Thiết kế này được tận dụng để phá tan các chất thải bên trong đường cống để dễ dàng đẩy chúng xuống cống.

Bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi như sau: nắm vào phần tay cầm của dây lò xo rồi thả đoạn dây xuống cống. Khi bạn thấy được lực cản thì có nghĩa là chất thải đang nằm ngay mũi nhọn của đoạn đây. Lúc này bạn hãy cố gắng điều khiển dây lò xo sao cho nó có thể phá tan kết cấu vững chắc của chất thải bên dưới đường ống. Khi hoàn thành thì dùng nước lạnh dội xuống để xem chất thải có còn bị nghẹt hay không.

Thông tắc cống bằng móc quần áo

Một cách làm vô cùng đơn giản mà bất kỳ gia đình nào cũng có thể thực hiện được, bởi đây là một vật dụng thiết yếu của mỗi gia đình. Cách thực hiện cũng cực kỳ giản đơn, bạn chỉ cần duỗi thẳng chiếc móc sau đó bẻ cong 1 đầu (bẻ cong một đầu đừng quá to bạn nhé, vì sẽ rất khó đưa vào đường ống cống) chiếc móc này sẽ giúp bạn móc hết tất cả những rác thải có trong đường cống.

Bạn có thể thực hiện động tác này mỗi ngày sau khi sử dụng xong sàn nước chậu rửa để đảm bảo không có rác thải đóng bên trong cống, tránh trường hợp nghẹt cống bất ngờ.

Dụng cụ thông cống thoát nước dạng dây

Dụng cụ này bạn sẽ rất hiếm thấy bởi nó không thông dụng, nhưng trong bài viết này chúng tôi cũng sẽ đề cập đến nó. Nó có hình dáng như một dây kim loại dài. Bạn nên nhẹ nhàng luồn dây vào ống cho đến khi bạn cảm thấy dây đã chạm vào điểm tắc, hãy xoay nhẹ nhàng để rác bên trong cống bị vướng vào dây, công việc của bạn lúc này chỉ việc rút dây ra khỏi ống nhẹ nhàng, và sau đó hãy dội nước, để mượn sức nước cuốn trôi chất thải còn lại, thế là cống của bạn lại được thông thoáng.

Cách thông cống thoát nước bằng cá lóc và lươn

Đối với cách thông cống này bạn nên lưu ý chỉ nên dùng cá lóc hoặc lươn cho một lần thông cống, không nên dùng cả hai con này vào một lúc. Nếu thực hiện xong một lần cá đã bơi được xuống hầm, thì bạn mới nên thực hiện lần hai, lần ba và những lần sau nữa. Bạn tuyệt đối không được thả một lúc 2 con vào đường cống.

Bạn chỉ cần ra chợ tìm mua một con cá lóc hoặc một con lươn và sau đó thả phần đầu của nó vào cống sao cho cá bơi vào trong đường cống nhanh nhất và kích thước của cá cũng phải vừa đủ với đường cống. Chúng ta sẽ tận dụng tập tính đào hang của loài đồng vật này để đánh thông được điểm tắc.

Thông cống thoát nước bằng dịch vụ thông cống nghẹt

Khi tất cả những cách thông cống trên đều trở nên vô tác dụng (rất có thể là hệ thống cầu cống nhà bạn bị tắc bởi dị vật không phải bị tắc do những vật cấu tạo từ chất hữu cơ, nên không thể bị tính chất hoá học học mòn và phá huỷ). Lúc này bạn nên liên hệ với các đơn vị rút hầm cầu uy tín chất lượng hàng đầu, có thâm niên trong ngành như công ty thông cống nghẹt Hoàng Long. Chúng tôi luôn tự hào là công ty chuyên xử lý những trường hợp nghẹt cống khó xử lý nhất, nhưng chưa bao giờ làm khách hàng thất vọng.

Công ty Hoàng Long từ khi thành lập đến nay chưa có một trường hợp nào là chúng tôi “bó tay” mà luôn làm khách hàng hài lòng. Không những vậy những công ty thông cống nghẹt như công ty của Hoàng Long luôn có những mức giá cực kì phải chăng không thể nào có nơi nào rẻ hơn được nữa, chỉ vài trăm nghìn là vấn đề của bạn đã được một đội ngũ của chúng tôi đến tận nơi để khắc phục, không những vậy chúng tôi luôn có những chương trình khuyến mãi dành cho các quý khách hàng may mắn, nên phí dịch vụ có thể sẽ thấp hơn nữa.

Một số trang website: công ty chuyên thông cống nghẹt mà chúng tôi có thể gợi ý cho bạn như:

 • thongcongnghet.com.vn
 • thongcongnghetgiare.vn
 • thongcongnghet.org
 • thongcong.net
 • thongcong.info.vn

… và còn nhiều đơn vị khác nữa đang có dịch vụ thông cống nghẹt tốt nhất thị trường hiện nay.

Xem thêm các dụng cụ thông cống thoát nước tại nhà tại đây

Những lưu ý giúp hạn chế tắc cống thoát nước

Để sinh hoạt gia đình của bạn không phải bị gián đoạn bất ngờ, bạn cần thực hiện một số lưu ý sau

Bạn nên lắp đặt các nắp đậy chuyên dành cho miệng cống, vì loại nắp này có thể cản những rác thải có kích thước lớn có khả năng gây nghẹt cống.

Sau khi rửa các dụng cụ nhà bếp chứa nhiều dầu mỡ, bạn nên pha một ít hỗn hợp giấm và baking soda để để vào đường cống để tránh đường cống bị bám dầu mỡ.

Để không bị nghẹt cống bất ngờ, bạn nên thông cống định kỳ mỗi tháng 1 lần, để đảm bảo đường cống được khoẻ mạnh.

Bạn nên sử dụng hóa chất thông cống ở những trường hợp khẩn cấp hoặc thật sự cần thiết không nên lạm dụng nó, bởi vì hóa chất mạnh có thể làm hư hại đường cống. Và đặc biệt bạn nên chọn những loại hóa chất thông cống có có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để bảo vệ sức khoẻ của bạn.

Bạn nên giám sát thật chặt chẽ quá trình thi công xây dựng hệ thống ống cống của gia đình, và chú ý sử dụng những vật liệu tốt nhất để tăng chất lượng hệ thống cống xả thải.

Nhắc nhở và phổ biến cho các thành viên trong gia đình biết cách giữ gìn hệ thống cống để cống bị nghẹt và sử dụng được lâu hơn. Nếu bạn ở chung cư hoặc dãy nhà trọ hãy nâng cao ý thức của mọi người về việc sử dụng đường cống chung.

Chúng tôi đã chia sẻ cho bạn chi tiết những cách thông cống nghẹt đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả cho bạn. Hầu như tất cả chúng có thể được bạn thực hiện ngay tại nhà mà không cần nhờ đến các đơn vị xử lý. Tuy nhiên, nếu qua nhiều nỗ lực mà bạn vẫn chưa hoàn thành thì hãy gọi cho dịch vụ thông cống nghẹt để họ giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng nhé.

Tags: Cách thông cống thoát nước tại nhà, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Cách thông cống rãnh, Cách thông cống bằng coca, Nước thông cống, Bột thông cống, Thông ống thoát nước thải, Thông tắc đường cống

Bài viết liên quan


Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*

error: Content is protected !!

Lên