Top 12 loại bột thông tắc đường cống tốt nhất, xử lý bị nghẹt hiệu quả

Sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn top 12 loại bột thông tắc đường cống bị nghẹt tốt nhất, hiệu quả mà các chuyên gia khuyên dùng

Theo khảo sát của công ty thông cống nghẹt Hoàng Long tại TPHCM có nhiều loại bột thông cống với nhiều mẫu mã trong nước và nhập khẩu. Vậy chúng ta nên sử dụng bột thông cống loại nào?

Ngày nay, do tính tiện lợi và hiệu quả cao khi sử dụng mà bột thông cống ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng và sử dụng để thông tắc cống nghẹt.

Để tránh một số trường hợp đáng tiếc xảy ra khi sử dụng bột thông cống, hôm nay công ty Hoàng Long xin cung cấp cho quý khách hàng một số kiến thức cơ bản cần biết về các loại bột thông cống tốt nhất và những lưu ý khi sử dụng bột thông cống.

Bột thông cống là gì?

Nội dung bài viết

Bột thông cống về bản chất là các loại hoạt chất hóa học có tác dụng làm mềm chất thải và thúc đẩy quá trình phân hủy của chất thải nhanh hơn.

Thành phần hóa học chính của bột thông cống bao gồm Potassium Hydroxite và các Sodium Hydroxite. Ngoài ra, còn có một số chất phụ gia có tính kiềm mạnh có tác dụng ăn mòn các chất hữu cơ nhanh chóng. Vì thế, các bạn có thể thấy, khi sử dụng bột thông cống, chỉ cần đợi từ 2 đến 3 tiếng là cống rãnh, bồn cầu sẽ được thông tắc thuận lợi.

Giới thiệu các loại bột thông đường cống tốt nhất trên thị trường

+ Bột thông đường cống DAISO (Nhật Bản)

Đây là một trong những loại bột thông tắc đường cống tốt nhất hiện nay. Sản phẩm nay được sản xuất tại Nhật Bản với quy trình tiên tiến, sản phẩm có tính năng đánh tan chất thải rất mạnh, phân hủy các chất hữu cơ nhanh chóng như rác thải, thức ăn, dầu mỡ, tóc.

Khi sử dụng sản phẩm bột thông cống này, bạn không còn phải lo lắng đường cống bồn rửa bát, lavabo gặp tình trạng tắc nghẹt nữa.

Ngoài ra, sản phẩm này đã được sản xuất đa dạng với 2 mùi hương chủ đạo là cam và quýt, giúp cho việc xử lý đường cống không bị hôi trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Các loại bột thông cống tốt nhất hiện nay

Cách sử dụng: Chỉ cần cho một viên bột thông cống vào bên trong đường cống, đợi khoảng 30 – 40 phút sau thì xả nước để làm sạch đường cống. Viên bột thông cống sẽ tự sủi bọt và cuốn tất cả các lớp dầu mỡ, chất thải cặn bã xuống đường cống.

Lưu ý: Không được trực tiếp cầm, nắm, sờ vào viên bột thông cống bằng da tay, đặc biệt là khi tay đang bị ướt.

Giá của một gói bột thông phân hủy đường cống, bồn cầu Daiso có giá nằm trong khoảng từ 50.000 vnđ đến 60.000 vnđ.

+ Bột thông đường cống Win của Thái Lan

Bột thông cống Win là sản phẩm có tính thông cầu cống nghẹt cực mạnh, khả năng của nó là làm phân huỷ nhanh chóng các chất hữu cơ đang bị nghẹt bên trong đường cống và khử mùi hôi nhà vệ sinh rất hiệu quả mà không gây ảnh hưởng hay làm hư hại đường cống.

Bột thông cống Win của Thái Lan có những ưu điểm vượt trội hơn so với các loại bột thông đường cống khác là không gây ô nhiễm môi trường hay ô nhiễm không khí.

Tuy nhiên, vì đây là loại bột thông đường cống tốt nhất cực mạnh nên nó có thể ăn mòn da người nếu không cẩn thận rơi. Vì vậy, khi sử dụng loại bột thông cống Win của Thái Lan, cần phải đeo bao tay, mặc áo và quần dài để bảo vệ.

Cách sử dụng:

 • Với mỗi gói bột thông cống Win, bạn chỉ cần đổ hết một gói vào đường cống kèm với 500ml nước, để ứ đọng bên trong đường cống khoảng 1 đến 3 giờ. Có thể sử dụng nước ấm để tăng tính phân huỷ của bột.
 • Sau khoảng thời gian đủ lâu, chỉ cần xả nước xuống đường cống để làm sạch là đường cống đã được thông nghẹt. Đối với đường cống nhỏ thì chỉ cần dùng 01 gói, đường cống lớn hơn thì khoảng 02 – 03 gói hoặc nhiều hơn.

Giá của một gói bột thông phân hủy đường cống, bồn cầu Win có giá nằm trong khoảng từ 40.000 vnđ đến 70.000 vnđ.

+ Bột thông đường cống Hàn Quốc

Được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc với kĩ thuật sản xuất tiên tiến và hiện đại nhất. Bột thông cống Hàn Quốc sẽ đánh bật hết mọi chất thải bẩn, chất cặn bã làm tắc nghẹt đường cống.

Sản phẩm này có khả năng làm tan, phân hủy nhanh chóng các cặn bẩn bên trong đường cống mà không làm hư hại bất cứ điều gì. Nó cũng sẽ diệt tận gốc những mầm mống vi khuẩn, bệnh tật cũng như khử mùi hôi đường cống rất dễ dàng.

Một số ưu điểm vượt trội của bột thông cống Hàn Quốc:

 • Sản phẩm có thể pha chế thành các hỗn hợp, dung dịch để dễ dàng len lỏi vào bên trong đường cống
 • Mọi chất cặn bã, chất thải bẩn bên trong đường cống đều bị đánh bật ra, không thể bám dính bên trong đường cống nữa
 • Diệt sạch, diệt tận gốc các mảng bám, mầm mống vi khuẩn, nấm mốc bên trong đường cống
 • Làm tan chảy hoặc phân hủy nhanh chóng nếu chất thải bên trong đường cống là dầu mỡ, thức ăn thừa, tóc rối, các chất hữu cơ khác,…

Cách sử dụng:

 • Hoà tan khoảng 02 hoặc 03 gói bột thông cống Hàn Quốc với 0.5 lít nước, khuyên dùng nước ấm hoặc hơi nóng để tăng tính phản ứng của bột.
 • Sau đó, cho hỗn hợp dung dịch vào bên trong miệng cống bị nghẹt và chờ khoảng từ 3 đến 5 tiếng đồng hồ mới tiến hành vệ sinh đường cống. Chắc chắn đường cống đã được thông nghẹt thành công.

Lưu ý: đối với những đường cống lớn hơn, nên sử dụng khoảng 05 hoặc 06 gói bột để đảm bảo đường cống được thông nghẹt hiệu quả. Thực hiện các biện pháp an toàn trước khi sử dụng bột thông cống Hàn Quốc.

Giá của một gói bột thông phân hủy đường cống, bồn cầu Hàn Quốc có giá nằm trong khoảng từ 140.000 vnđ đến 170.000 vnđ.

+ Bột thông đường cống OKAY Thái Lan

Bột thông cống OKAY là sản phẩm bột thông đường cống tốt nhất hiện nay được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ chất lượng tuyệt đối.

Sản phẩm bột thông cống OKAY có tác dụng làm sạch tất cả các chất cặn bã làm cho đường cống bị nghẹt, giúp đường cống thông thoáng và không có mùi hôi thối nào xuất hiện. Sản phẩm có thiết kế bao bì đẹp, đóng gói gọn nhẹ và dễ sử dụng.

Cách sử dụng:

 • Cho 01 muỗng bột thông cống OKAY vào đường cống bị nghẹt, thêm 02 hoặc 03 ly nước cống để tạo phản ứng phân huỷ. Nên dùng nước ấm để quá trình phân huỷ diễn ra nhanh hơn.
 • Chờ khoảng 15 – 20 phút sau xả nước để làm sạch đường cống. Nếu cống chưa được thông thì cho thêm 01 muỗng bột thông cống nữa và nước thêm một lần nữa.

Lưu ý: không tiếp xúc với bột thông cống OKAY trực tiếp qua da tay, nên đeo bao tay khi sử dụng và vệ sinh sạch sau khi sử dụng. Để tránh xa tầm tay trẻ em và thức ăn, nếu sử dụng còn dư thì nên gập kín bịch bột, không để tiếp xúc với không khí.

Giá của một gói bột thông phân hủy đường cống, bồn cầu Okay có giá nằm trong khoảng từ 50.000 vnđ đến 65.000 vnđ.

+ Bột thông đường cống Hando

Bột thông Hando là hàng nội địa có trong lượng gói 100 gram. Với thành phần Hydrogen peroxide, Sodium silicat, Sodiumhypo chlorite xử lý rất tốt các chất làm tắc đường cống bồn rửa bát, lavabo.

Đặc biệt, bột thông cống Hando có khả năng tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu bám dính bên trong đường cống và diệt khuẩn một cách nhanh chóng nhất.

Ưu điểm của bột thông cống Hando là có mùi hương thơm dịu phảng phất khi sử dụng, không giống những loại bột thông cống khác có mùi hắc nồng khó chịu, bảo đảm người sử dụng sẽ rất thoải mái khi dùng bột thông cống Hando.

Cách sử dụng:

 • Hoà tan bột thông cống Hando với 0,5 lít nước vào đổ vào đường cống bị nghẹt.
 • Đợi khoảng từ 01 đến 03 giờ để quá trình phân huỷ diễn ra, có thể đẩy nhanh thời gian bằng cách sử dụng nước ấm. Sau đó, chỉ cần xả được để làm sạch đường cống là xong.

Giá của một gói bột thông phân hủy đường cống, bồn cầu Hando có giá nằm trong khoảng từ 70.000 vnđ đến 90.000 vnđ.

+ Bột thông đường cống Tracatu

Sản phẩm bột thông cống Tracatu là một trong những loại bột thông cống tốt nhất hiện nay, có thể làm thông thoát đường cống bị nghẹt rất nhanh, tiêu diệt nấm mốc và vi khuẩn có hại rất tốt.

Sử dụng bột thông cống Tracatu được xem như là một phương pháp thay thế cho việc thuê đội ngũ nhân công xử lý các vấn đề thông nghẹt, đảm bảo tiết kiệm chi phí và thời gian cho người sử dụng, vì vậy đây chính là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi gia đình.

Cách sử dụng:

 • Tùy vào điều kiện đường cống như thế nào, cống bị nghẹt ra sao mà sử dụng số lượng bột nhiều hay ít.
 • Tỉ lệ hoà tan là 1 gói : 0,5 lít nước.
 • Sau khi hoà tan xong, đổ thẳng vào miệng đường cống bị tắc, chờ khoảng 3 – 5 giờ sau thì xả nước thật mạnh để làm sạch và thông thoáng đường cống.

Lưu ý:

 • Không sử dụng bột thông cống Tracatu cho đường cống làm bằng nhôm, crom, kẽm vì bột thông cống có tính làm hao mòn cao
 • Đối với đường cống ẩm ướt thì không cần phải hoà tan bột trước khi sử dụng mà đổ thẳng bột vào trong đường cống luôn
 • Khi hoà tan bột thông cống Tracatu để sử dụng, phải lựa chọn vật liệu đựng bằng sứ hoặc nhựa cứng tổng hợp
 • Đường cống nhỏ thì sử dụng khoảng 02 – 03 gói, đường cống lớn thì khoảng 04 – 06 gói

Giá của một gói bột thông phân hủy đường cống, bồn cầu Tracuta có giá nằm trong khoảng từ 40.000 vnđ đến 50.000 vnđ.

+ Bột thông đường cống Sumo

Bột thông cống Sumo là một trong số ít các loại bột có khả năng phân huỷ hoàn toàn chất hữu cơ thối rữa và giấy vệ sinh nghẹt trong bồn cầu.

Bột thông cống Sumo còn có khả năng làm giảm phát sinh những loại khí thải hôi thối và diệt tận gốc những vi khuẩn có khả năng gây bệnh cho con người.

Thành phần hoá học của Sumo không có chất độc hại, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng, thân thiện với môi trường.

Cách sử dụng:

Bột thông cống Sumo có tỉ lệ pha loãng là 1 lit nước : 350 gram bột cho đường cống bị nghẹt nặng, đường cống lớn.

Hoặc tỉ lệ 0,5 lit nước : 175 gram cho đường cống nhỏ hơn. Sau khi pha loãng bột đổ thẳng vào miệng đường cống, sau khoảng 1 giờ thì xả nước mạnh để làm sạch đường cống.

Lưu ý: Bột thông cống Sumo mặc dù không có chất độc hại cho người sử dụng, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo các biện pháp an toàn sử dụng như đeo găng tay, khẩu trang.

Giá của một gói bột thông phân hủy đường cống, bồn cầu Sumo có giá nằm trong khoảng từ 60.000 vnđ đến 70.000 vnđ..

+ Bột thông đường cống SIFA

Bột thông cống SIFA là bột thông cống hiệu quả cực mạnh, được sản xuất và sử dụng để phân huỷ cặn bã thực phẩm dư thừa, xác chất động vật phân huỷ chậm, các mảng bám cứng đầu nhất bên trong đường cống, không để cho đường cống bị nghẹt và bốc mùi hôi thối nữa.

Bột thông cống SIFA có thể sử dụng cho hầu hết các đường cống trong nhà như đường cống toilet, đường cống lavabo, nhà tắm, bồn rửa chén,…

Cách sử dụng:

 • Tỉ lệ hoà tan trong nước trước khi sử dụng của bột thông cống SIFA là 400 gram : 1 lit nước hoặc 0,5 lit nước : 200 gram
 • Sau khi hoà tan thì đổ vào đường cống và chờ khoảng 3 – 5 giờ sau thì dội nước thật mạnh xuống đường cống để làm thông hoàn toàn.

Lưu ý: nếu đường cống bị nghẹt nước, thể thoát nước xuống thì trực tiếp sử dụng bột thông cống SIFA luôn, không cần phải hoà tan. Cần chú ý các biện pháp an toàn khi sử dụng bột thông cống SIFA.

Giá của một gói bột thông phân hủy đường cống, bồn cầu Sifa có giá nằm trong khoảng từ 65.000 vnđ đến 75.000 vnđ.

+ Nước thông đường cống 168

Nước thông cống 168 là sản phẩm nội địa, được sản xuất và thương mại tại Việt Nam có khả năng thông tắc cầu cống bị nghẹt rất tốt.

Đây là sản phẩm thông cống nghẹt dạng nước, rất thích hợp sử dụng cho đường cống bị nghẹt ở các điểm mù, điểm không thể xác định.

Với những thành phần độc đáo, nước thông cống 168 có khả năng phân huỷ chất thải hữu cơ tốt và không lại hư hại đường cống, kể cả đường cống bằng nhôm hay kẽm.

Cách sử dụng:

Chỉ cần đổ trực tiếp nước thông cống 168 vào đường cống, sau khoảng 1 – 2 giờ thì xả lại nước xuống đường cống là xong. Với đường cống nhỏ thì đổ hết 1 lit là đã có thể thông được cống, đường cống lớn lớn thì khoảng 2 lit.

Lưu ý: Nước thông cống 168 có tác dụng cực kỳ mạnh, cần phải bảo đảm an toàn trước khi sử dụng, tránh vây bẩn nước thông cống 168 lên da tay, có thể gây bỏng hoặc nguy hại cho người sử dụng.

Giá của một nước thông phân hủy đường cống, bồn cầu 168 có giá nằm trong khoảng từ 80.000 vnđ đến 110.000 vnđ.

+ Bột thông đường cống Tictac

Bột thông cống Tictac là sản phẩm được sản xuất trong nước với công nghệ sản xuất từ nước ngoài. Tictac có tác dụng phân huỷ, làm mềm chất thải gây tắc nghẽn bên trong đường cống.

Đặc biệt, với các thành phần hoá học của mình, bột thông cống Tictac hoàn toàn không gây hư hại cho đường cống. Tuy nhiên, khả năng xử lý đường cống của nó cũng không quá mạnh, chỉ thích hợp cho những đường cống lớn bị nghẹt không quá nặng.

Cách sử dụng:

Đổ trực tiếp bột thông cống Tictac vào đường cống bị tắc nghẽn, sau khoảng 3 – 4 giờ phản ứng phân huỷ thì làm sạch lại đường cống bằng nước sạch là xong.

Lưu ý:

khả năng phản ứng của bột thông cống Tictac khá lâu, vì vậy nên sử dụng qua đêm. Với đường cống khô thì nên cho thêm nước để tăng tính hiệu quả. Đường cống nhỏ thì sử dụng bột 100 gram, đường cống lớn thì khoảng 2 – 3 gói 100 gram.

Giá của một gói bột thông phân hủy đường cống, bồn cầu tictac có giá nằm trong khoảng từ 30.000 vnđ đến 50.000 vnđ.

+ Bột thông đường cống Viking

Bột thông cống Viking là một trong những loại bột thông cống hiệu quả nhất hiện nay. Sản phẩm này được nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kì, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ sinh học hiện đại, giúp phân huỷ mọi vết bẩn, chất thải sinh hoạt bên trong đường cống.

Bột thông cống Viking cũng có tác dụng khử mùi hôi, không làm cho mùi hôi lây lan trong không khí được nữa. Trên thị trường hiện nay đã có 02 dạng bột thông cống Viking là dạng bột và dạng nước, giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Cách sử dụng:

Đổ thẳng bột thông cống Viking vào đường cống bị tắc nghẹt, sau khoảng 1 – 5 giờ thì xả nước thật mạnh xuống đường cống để thông nghẹt. Nếu sử dụng loại bột thì phải đảm bảo đường cống ẩm ướt mới có tác dụng được.

Lưu ý:

nên áp dụng các biện pháp an toàn khi sử dụng bột thông cống Viking. Đặc biệt, nên để tránh xa tầm tay trẻ em vì thiết kế bao bì bên ngoài khá giống với những loại bim bim.

Giá của một gói bột thông phân hủy đường cống, bồn cầu Viking có giá nằm trong khoảng từ 80.000 vnđ đến 120.000 vnđ.

+ Bột thông đường cống DW

Bột thông cống DW là chế phẩm vi sinh có khả năng phân huỷ cực nhanh các thành phần cặn bã trong đường cống, bồn cầu, bể phốt, hầm cầu.

Với thành phần hoá học của nó, bột thông cống DW hoàn toàn không độc hại, không ăn mòn. Bột thông cống DW còn giúp thông tắc bồn cầu, khử mùi hôi, tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.

Cách sử dụng:

hoà tan bột thông cống DW với tỉ lệ 100 gram bột : 200 ml nước, sau khi hoà tan thì đổ vào đường cống. Sau khoảng 3 – 4 giờ phân huỷ thì vệ sinh lại đường cống bằng nước sạch.

Lưu ý:

với đường cống bị tắc nghẹt lâu ngày, khô rát thì nên làm ẩm ướt lại đường cống trước khi đổ hỗn hợp bột thông cống DW vào. Đường cống nhỏ thì chỉ cần 1 gói 100 gram, đường cống lớn hơn thì khoang 2 – 3 gói.

Giá của một gói bột thông phân hủy đường cống, bồn cầu DW có giá nằm trong khoảng từ 45.000 vnđ đến 50.000 vnđ.

Một số loại bột thông đường cống hiệu quả khác

Bột thông đường cống Amiphot hộp 220g

Sản phẩm được sản xuất trong nước với công nghệ sinh học tiên tiến với các vi sinh vật phân giải Cellulose, protein, tinh bột, rất an toàn và hiệu quả trong phòng chống tắc nghẽn đường ống, hầm cầu, khử mùi, xử lý nước thải, phân hủy các chất xơ, tóc, cặn rác, thức ăn thừa…

Bao gồm 2 loại bột và nước, loại bột trọng lượng 220 gram được bán với giá 45000 đồng tại các cửa hàng siêu thị toàn quốc.

Men xử lý Emuniv.Phốt

Là dạng men chống tắc nghẽn bồn cầu, đường ống khử mùi hôi thối, diệt mầm bệnh, trứng giun và chống ô nhiễm môi trường, diệt mầm bệnh, trứng giun.

Ngoài ra men cũng có thể hòa tan phân hủy các chất thải trong đường ống như phân hủy các chất Xenluloz, tinh bột, kitin, Protein, lipit, pectin…

Sản phẩm được đóng gói 200 gram với chi phí 50.000 đồng một bịch, chu kì 3 đến 4 tháng đổ 1 bịch vào đường ống, bồn cầu giúp phân hủy các chất thải.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng và địa chỉ mua bột thông cống tại tphcm

Bột thông đường cống cống VS

Bột thông cống VS là sản phẩm được sản xuất trong nước với công nghệ tiên tiến, sản phẩm có tác dụng làm mềm, phân huỷ các tạp chất hữu cơ: thức ăn thừa, cặn bã, giấy, rác, rêu, tóc, xác động vật, dầu mỡ trong đường ống thoát nước.

Sản phẩm được nhiều quý khách hàng tin dùng bởi tính chất phân hủy cực mạnh đánh tan mọi chất thải. Sản phẩm được đóng gói 100 gram và được bán 55.000 đồng một gói.

Bột thông đường cống Tebic.

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền nội địa và được khách hàng ngoài phía bắc ưa chuộng như các tỉnh Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định…

Với các hợp chất phân hủy như: sodium hyđroxide, potassium hydroxide sẽ phân hủy và làm mềm các hoạt chất hữu cơ gây tắc nghẽn đường ống như: rêu, rác, thức ăn thừa, mỡ, cọng rau, tóc và xác động vật và khử mùi hôi, tiêu diệt trứng giun và vi khuẩn gây bệnh trong đường ống.

Loại này dạng gói 100 gram và giá bán là 35.000 đồng một gói. Nếu nhà bạn bị tắc nhẹ thì nên sử dụng vì chi phí thấp chất lượng tốt.

Bột thông đường cống, men xử lý SH.07.

Bột thông cống sh.07 với hoạt chất phân hủy cựu mạnh giúp thông tắc, chống tắc nghẽn đường ống hiệu quả.

Các hợp chất có trong bột thông cống sẽ phân hủy và làm mềm các tạp chất hữu cơ gây tắc nghẽn như: thức ăn, dầu mở, tóc lâu ngày bám trong đường ống một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Với thành phần bao gồm Sodium Hydroxite, Potassium Hydroxite, Natri hydroxit, sản phẩm được đóng gói với trọng lượng 100 gram và được bán 45.000 đồng một gói, dễ dàng sử dụng, chi phí phù hợp cho khách hàng

Bột thông đường cống, bồn rửa chén Tin tin.

Bột thông tắc cầu cống TinTin với các hóa chất có độ kiềm, độ ăn mòn, độ phân hủy cực cao, giúp phân hủy các hợp chất hữu cơ, chất cặn bã có trong đường ống gây tắc cực nhanh và hiệu quả.

Ngoài ra còn giúp bạn vệ sinh đường ống sạch sẽ khỏi các vết cặn bẩn lâu ngày khử mùi hôi sàn nước, sản phẩm được nhiều khách hàng sử dụng là một trong những mặt hàng Việt Nam chất lượng cao, sản phẩm được đóng gói trọng lượng 100 gram với giá bán 30.000 đồng một gói.

Bột thông đường cống V-Green.

V-GREEN thông cống dạng bột được sản xuất trong nước bằng công nghệ hiện đại bao gồm các hóa chất có tính năng phân hủy cực mạnh các loại chất hữu cơ như dầu mở, thức ăn, rong rêu mà không cần bơm thụt, đục phá, một giải pháp nhanh gọn, kinh tế, vệ sinh và vô cùng hiệu quả mà không làm hư hại đường ống.

Sản phẩm được bày bán rộng rải toàn quốc, dạng gói trọng lượng 110 gram với giá bán 35.000 đồng một gói.

Bột thông đường cống, bồn rửa chén Craibe.

Sản phẩm được sản xuất trong nước với thành phần gồm Sodium Hydroxite, Potassium Hydroxite, 2 loại chất có khả năng làm mềm và phân hủy cực mạnh các chất hữu cơ như rác thải, cây cỏ, dầu mỡ, rong rêu bám trong đường ống, rất dễ dàng sử dụng chỉ cần cắt chéo góc bao, đổ bột thông cống Craibe vào miệng đường ống mới bị tắc nghẽn, đổ thêm 50ml nước sạch nữa, để yên 3-4 giờ hoặc qua đêm, sau đó xả mạnh nước cho thông thoát. Trọng lượng của gói này là 100 gram và giá bán 20.000 đồng một gói.

Bột thông đường cống Baking Soda Arm&Hammer

Baking Soda còn có tên gọi khác là “thuốc muối” hay “muối nở”( nhiều người hay nhầm với baking power – là bột nở) .

Thành phần chính của baking soda chủ yếu là natri bicacbonat (NaHCO3) có màu trắng, dạng bột dễ hoà tan trong nước, có tính thấm hút và hút ẩm rất tốt .

Cụ thể Baking Soda có thể để làm bánh, có thể dùng để chăm sóc da và làm đẹp, khử mùi hiệu quả, khả năng diệt khuẩn vượt trội, tẩy rửa, giặt giũ…

Bột thông đường cống Ecosock

EcoSockTM – Xử lý hiệu quả ngay lập tức tắc nghẽn cống. Hiệu quả tức thì, sẽ làm bạn bị thuyết phục

Hóa lỏng dầu mỡ, chất béo, những chất dường như vô hại nhưng lại có thể làm cống nhà bạn gặp trắc rối.

Dễ sử dụng, các hợp chất phân hủy chỉ tác động lên mảng bám gây tắc nghẽn, không ăn mòn và gây hư hỏng đường ống dùng

Loại bỏ nguyên nhân nguồn gốc của mùi hôi nhà vệ sinh.

Lợi ích và tác hại của bột thông đường cống

Nhiều khách hàng đã sử dụng qua và đánh giá bột thông đường cống có tác dụng đánh tan mọi chất thải giúp thông nghẹt đường ống, giúp tiết kiệm thời gian không phải đục phá đường ống, không phải kêu thợ thông nghẹt tốn nhiều chi phí. An toàn cho người sử dụng, không gây hư hại đường ống.

Tuy nhiên, để bột thông đường cống tốt nhất phát huy hết tác dụng của mình bên trong đường cống, việc áp dụng đúng loại bột mới là điều quan trọng nhất. Từng loại bột thông cống sẽ có những đặc tính khác nhau, độ tương thích và độ xử lý của mỗi loại cũng khác nhau. Hãy tham khảo chi tiết đặc tính những loại bột thông cống để tìm ra loại phù hợp nhất nhé!

Tuy nhiên, ảnh hưởng của bột thông cống đến người dùng cũng rất lớn. Vì bản chất là các chất hóa học hoạt động mạnh, bột thông cống có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con người nếu tiếp xúc trực tiếp.

Theo ghi nhận từ trang website thongcongnghet.com.vn số ra ngày 31 tháng 03 năm 2020, một trường hợp bị bỏng nặng tay trái và hoại tử chân do sử dụng bột thông cống để thông đường ống nước của gia đình.

Một trường hợp khác tại quận 7, nạn nhân bị bỏng cánh tay phải trong lúc lúc đổ bột thông cống xuống bồn rửa chén, có thể thấy được, nếu không có có kiến thức khi sử dụng bột thông cống, người sử dụng dễ dàng gặp một số sự cố đáng tiếc.

Lưu ý khi sử dụng bột thông đường cống

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng là một câu nói vô cùng quen thuộc mỗi khi ta nghe quảng cáo một sản phẩm gì đó đó trên an tivi. Tuy nhiên, không phải tất cả các khách hàng ai cũng thực hiện theo điều này.

Do sự chủ quan của bản thân và quy chụp tất cả các sản phẩm bột thông cống đều có một cách sử dụng như nhau, chính là đổ bột vào nơi cần thông tắc và đợi kết quả.

Các khách hàng nên nên biết rằng, không phải loại bột nào cũng đều có cách sử dụng như nhau. Với những loại bột khác nhau, thành phần chất hóa học khác nhau và nguyên lý thông tắc khác nhau sau thì cách sử dụng cũng khác nhau nốt.

Nếu không sử dụng sản phẩm bột thông cống đúng cách, sẽ dẫn đến hai trường hợp, một một là thông tắc đường cống không đạt hiệu quả, hai là có thể gây cháy nổ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe lẫn tính mạng người sử dụng.

Xem xét liều lượng

Các khách hàng trước khi mua bột thông cống, nên hỏi người bán một số thông tin cần thiết cũng như liều lượng khi thông tắc đường cống. Tùy vào tình trạng tắc nghẽn, vị trí tắc nghẽn, kích thước đường ống bị tắc nghẽn mà người ta sẽ sử dụng bột thông cống với liều lượng khác nhau, để đảm bảo an toàn cũng như để tiết kiệm.

Ví dụ với đường ống thoát nước nhỏ, chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ vỏ bột thông đường cống tốt nhất để tiết kiệm bột cũng như tránh một số tình huống lượng bột còn thừa sẽ bám vào, ăn mòn thành đường ống, gây hư hại cho hệ thống đường ống thoát nước thải.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo trên bao bì của một số nhãn hàng bột thông cống có ghi rõ lượng bột sử dụng thích hợp cho mỗi lần thông.

Trang bị đồ bảo hộ và đậy nắp bồn cầu

Trong bất kỳ trường hợp nào, khi sử dụng bột thông cống hoặc hóa chất thông cống nói chung, người sử dụng cần phải trang bị cho mình đồ bảo hộ đầy đủ, bao gồm găng tay cao su. ủng cao su và khẩu trang cùng với một bộ đồ dài (áo dài tay, quần dài). Vì đây là những hóa chất hoạt động mạnh, nếu tiếp xúc trực tiếp với da sẽ sẽ ăn mòn da.

Nếu như bột thông cống đi vào phổi thông qua đường hô hấp sẽ gây khó thở, ngộ độc phổi, ung thư phổi. Vì thế, sau khi đổ bột thông cống vào bồn cầu, ta nên đậy nắp bồn cầu lại để bột thông cống không bay đi, đồng thời buộc chặt gói bột thông cống và bảo quản ở nơi cao, thoáng mát, tránh tầm tay trẻ em, tránh ánh nắng trực tiếp cũng như một số hóa chất khác.

Khuyến cáo từ công ty sản xuất hóa chất

Theo một chuyên gia đại diện một công ty chuyên sản xuất chất tẩy rửa, bột thông cống cho biết, nhiều trường hợp chất thông cống gây nổ hoặc phản ứng nhiệt là do người dùng không thực hiện theo đúng hướng dẫn sử dụng đã được ghi trên bao bì.

Đối với bột thông cống cực mạnh, trước khi sử dụng bột thông cống tại một vị trí nào đó, thì vị trí này trước đó trong vòng 24 giờ không được sử dụng bất kỳ một hóa chất nào khác, để tránh xảy ra các phản ứng hóa học giữa các chất hóa học, dẫn đến cháy nổ.

Đồng thời, các chuyên gia ra cũng đưa ra một lưu ý, không nên dùng các hóa chất này để thông tắc cho các loại đường ống bằng nhôm, sắt và inox.

Theo bác sĩ bệnh viện da liễu trung ương, nếu không cẩn thận bị các hóa chất dính lên da và cơ thể, người bị dính nên rửa ngay và liên tục trong vòng 30 phút dưới vòi nước mà không sử dụng thêm bất kỳ chất dung hòa nào.

Việc dội nước như vậy sẽ làm trôi và và pha loãng lượng hóa chất động lại ở vết thương, cũng như giúp giảm phản ứng nhiệt khi hóa chất tiếp xúc trực tiếp với mô trong cơ thể.

Cách lựa chọn bột thông đường cống thích hợp

Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà quý khách lựa bột thông cống phù hợp:

+ Nếu nhà nhỏ chỉ nghẹt bồn rửa chén do sử dụng lâu ngày thức ăn, dầu mở bám vào thì nên mua sản phẩm trong nước bởi vì chi phí sẽ rẻ hơn, chất lượng cũng khá tốt như sản phẩm hando, tracatu, sumo…chu kì 6 tháng nên đổ 1 chai vào đường cống để hạn chế bị nghẹt.

+ Nếu bạn là quán ăn, công ty sản xuất sử dụng nhiều sản phẩm có thể gây nghẹt cống như dầu mỡ, tóc, bột gỗ, tinh chất bột…Thì nên sử dụng sản phẩm mạnh hơn như loại hando xuất khẩu, loại của Hàn Quốc, Nhật Bản. Quý khách nên 3 tháng đổ 1 lần vào đường ống để loại bỏ các tạp chất bám trên đường ống.

+ Nếu bạn là những công ty, khu chế xuất, nhà hàng thì nên sử dụng sản phẩm bột, nước thông đường cống tốt nhất thường xuyên tránh gây nghẹt đường ống thoát nước, với những trường hợp nghẹt thì việc xử lý rất khó khăn, tốn nhiều chi phí, phần bị nghẹt nằm sâu trong đường ống nhiều khi phải đục phá đường ống.

Quý khách nên đổ nước thông cầu cống vào đường ống theo chu kì 2 tháng đổ 1 chai vào để loại bỏ chất thải, dầu mỡ.

Tìm hiểu mua bột thông tắc đường cống tốt nhất ở đâu tại TPHCM

+ Hiện nay, có khá nhiều khu vực và đơn vị cung cấp các sản phẩm bột thông đường ống cống cũng như là các sản phẩm hóa chất thông tắc đường ống như bột thông cống, nước thông cống,

+ Với sự đa dạng của các loại dụng cụ thông tắc, các bạn có thể lựa chọn những sản phẩm nào mà bạn cho rằng nó sẽ giúp ích cho mình trong những trường hợp tắc nghẹt đường ống, bồn cầu một cách bất ngờ.

+ Trước khi mua những dụng cụ trên, bạn nên tìm hiểu về dụng cụ trên các trang mạng internet để biết rõ về thông tin sản phẩm, giá tiền trung bình, công dụng và cách sử dụng của nó.

+ Đối với đối tượng sử dụng là những người phụ nữ, các bạn nên lựa chọn các dụng cụ có hình dáng tiện lợi dễ cầm, dễ sử dụng, các dụng cụ đa năng, thay vì tìm những dụng cụ máy móc hầm hố và phức tạp.

+ Sau khi đã đưa ra được quyết định sẽ mua loại sản phẩm nào, các bạn có thể tìm các dụng cụ này tại các cửa hàng đồ điện nước, đồ dùng gia dụng, các tiệm tạp hóa hoặc tại các siêu thị, cửa hàng chuyên dụng.

+ Nếu bạn không có thời gian chạy đông chạy tây để tìm những sản phẩm này, bạn có thể thử cách mua hàng online. Các trang chợ điện tử như thongcongnghet.com.vn, botthongcong.com.vn có bán rất nhiều những mặt hàng này.

+ Tuy nhiên, bạn cần phải suy xét kỹ lưỡng trước khi quyết định đặt hàng tại một cửa hàng online nào đó. Bởi lẻ, hiện nay trên các trang bán hàng điện tử có rất nhiều các cửa hàng dỏm ngụy trang.

+ Các cửa hàng này bán hàng với mức giá cực kỳ thấp, câu mồi khách bằng cái mác nhân dịp gì đó nên giảm giá sốc, tuy nhiên, nếu bạn để ý, sẽ thấy cái giá đó được định sẵn như thế, không hề thay đổi.

+ Những ai ham rẻ mà lựa nhầm sản phẩm của các cửa hàng như thế, một là hàng dỏm, hàng kém chất lượng, hai là hàng lỗi, hàng đã qua tay người khác sử dụng. Vì thế, các bạn cần chú ý khí mua sắm online nói chung cũng như là mua bột thông đường cống tốt nhất.

Liên Hệ Tổng Đài

+ Công Ty TNHH Thương Mại Hóa Chất An Nhiên
+ Hotline liên hệ: 0908.171.954
+ Hotline bảo hành: 08.3636.0808

Công ty bột thông cầu cống nghẹt tốt nhất An Nhiên. Cam kết bán hàng chính hãng, giao hàng nhanh chóng, kiểm tra miễn phí, hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả, đảm bảo xử lý triệt để 100% trường hợp tắc nghẽn nhẹ, đơn giản như dầu ăn, cặn bã lâu ngày bám trong ống cống, bồn rửa chén, chậu rửa mặt, bồn cầu bị nghẹt, hầm cầu mau đầy . Tổng đài An Nhiên trực 24/24. ( 0931.44.08.08 ).

Trên đây là những gợi ý của mình về top 12 loại bột thông đường cống tốt nhất. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc giữ gìn và vệ sinh đường ống luôn thông thoáng và sạch sẽ nhất.

Bài viết liên quan


Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*

error: Content is protected !!

Lên